Dịch vụ Booking KOL
Dịch vụ booking KOL, Infulencer đã trở thành xu hướng truyền thông trong những năm gần đây. Khi các trang mạng xã hội phát triển, những KOL với hàng trăm ngàn fan cho đến hàng triệu lượt follower đã dần chứng minh được sức ảnh hưởng của họ. Đây là những nhân vật có khả năng tạo được làn sóng lan tỏa hình ảnh thương hiệu, thúc đẩy mua sắm cực cao. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng Izileads Agency tìm hiểu về lợi ích, chi phí,… của booking KOL.

KOL là gì?

KOLs là viết tắt của Key Opinion Leader, đây là nhóm những “người có ảnh hưởng”. Họ có thể là những các nhân, tổ chức có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Điểm chung của nhóm này là được nhiều người biết đến và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Booking KOL, Influencer là gì?

Booking KOL, Influencer chính là hoạt động mà các công ty, nhãn hàng,… hợp tác và sử dụng hình ảnh của các KOLs. Mục đích chính là thông qua các KOLs, đẩy mạnh quảng bá, đưa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu đến gần với các đối tượng khách hàng. Nhất là những người hâm mộ, theo dõi KOL mà doanh nghiệp đang hợp tác.
Tuy nhiên, không phải người càng nổi tiếng thì sẽ càng đem đến hiệu quả cao. Mục tiêu sẽ đạt được nếu có sự phù hợp về hình ảnh KOL và lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp. Đồng thời, cần so sánh nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu với lượng người hâm mộ của KOL. Doanh nghiệp cũng cần xem xét kỹ lưỡng ngân sách để tìm kiếm KOL phù hợp. Tránh trường hợp đổ tiền mà không thu lại kết quả.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Booking KOL

Với một lượng fan, followers đông đảo, dịch vụ booking KOLs đã và đang chứng minh được sức ảnh hưởng của mình. Đây là những lợi thế không thể phủ bỏ của booking KOL, Influencers.

Tăng nhận biết thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là bài toán khó cho hầu hết tất cả doanh nghiệp. Độ nổi tiếng, phủ sóng của các KOLs sẽ là bước đà “đẩy” thương hiệu tiếp cận sâu và rộng lớn với các khách hàng tiềm năng. Việc hình ảnh thường hiệu luôn “sát cánh” cùng các KOLs sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu.

Tăng uy tín doanh nghiệp

KOLs, Influencers là những người đã đạt được một mức độ tin tưởng và hâm mộ nhất định. Những nhận định, đánh giá của họ hầu như được các fan tin tưởng tuyệt đối. Do đó, việc hình ảnh, tên nhãn hàng được đề cập đến sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng được độ uy tín của mình trong mắt khách hàng.

Thúc đẩy doanh số

Bạn có còn nhớ hình ảnh giày Bitis’s Hunter xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng MTP? Nó đã thực sự tạo nên “cơn sốt” khiến giới trẻ Việt Nam “phát cuồng” trong một thời gian dài. Các tín đồ thời trang, đồng thời là các fan của nam ca sĩ này đã giúp đẩy doanh số của Bitis lên nhanh chóng. Như vậy, có thể nói rằng, KOLs sẽ giúp kích thích nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng.

Sử dụng hình ảnh phục vụ truyền thông 

Bên cạnh các lợi ích nêu trên, booking KOLs còn mở ra cơ hội lớn cho các kênh truyền thông. Thực tế, hình ảnh của các KOLs luôn mang đến lượt tương tác cao và rất cao. Việc đăng tải các hình ảnh này trên các kênh như Facebook, Website sẽ thực sự tạo sức hút, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Dịch vụ Booking KOL tại Izileads Agency

Chúng tôi tự tin là đơn vị hội đủ đầy đủ yếu tố để trở thành đối tác triển khai booking KOL, Influencer cho khách hàng. Đặc biệt, điểm mạnh của Vsnex nằm ở khâu nghiên cứu chuyên sâu cùng mạng lưới đông đảo các KOL, đa dạng về lĩnh vực, độ tuổi,… Nhằm đáp ứng được sự đang dạng trong yêu cầu của quý khách hàng.

Dịch vụ Booking KOL có thể có nhiều hình thức triển khai đa dạng khác nhau trong năm 2022, như:

 • Dịch vụ Booking KOL đăng bài trên MXH.
 • Dịch vụ Book KOLs sản xuất nội dung cho sản phẩm/ dịch vụ.
 • Mời KOL tham gia sự kiện, đại diện hình ảnh.
 • Sử dụng UGC của KOL để định hướng truyền thông – tăng tính xác thực.

Tính giá Booking KOL như thế nào?

Có ba yếu tố ảnh hưởng đến giá booking KOL, Influencer. Bao gồm:

 • Thuộc tính KOL: là các yếu tố như số lượng, chất lượng người theo dõi (followers), mức độ tương tác followers.i với KOL, chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của KOL.
 • Mức độ nổi tiếng, uy tín của KOL: Các KOLs nổi tiếng, có số lượng fan đông đảo sẽ có mức giá rất cao và ngược lại. Tuy nhiên, đối với các nhân vật có uy tín, có ảnh hưởng đến một nhóm khách hàng nhất định, mặc dù lượt theo dõi thấp, mức giá cho nhóm này vẫn rất cao.
 • Gói sử dụng: được đánh giá dựa vào tần suất đăng bài trên các trang mạng xã hội hay các cam kết sử dụng lại ở trang của các doanh nghiệp hay không.
 • Mức độ cam kết KPI: Cam kết luôn đạt hoặc vượt qua KPI mà khách hàng đặt ra.

Báo giá dịch vụ Booking KOL

Tùy thuộc vào sản phẩm, ngành hàng cùng các yêu cầu của khách hàng mà Vsnex sẽ gửi bảng giá chi tiết.
Quy trình làm việc gồm 5 bước chính như sau:
 • Nhận yêu cầu và xác định vấn đề của sản phẩm, thương hiệu, ngành hàng.
 • Đề xuất danh sách KOL chi tiết cùng kế hoạch triển khai thực tế cho chiến dịch KOL Marketing.
 • Nhận phản hồi, hiệu chỉnh kế hoạch theo định hướng của doanh nghiệp.
 • Triển khai chiến dịch KOL Marketing theo định hướng của doanh nghiệp.
 • Báo cáo kết quả hoạt động sau chiến dịch KOL Marketing.

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI IZILEADS ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN